7 cách bảo quản nước mắm truyền thống được lâu hơn

No Comments

Chai nước mắm truyền thống của gia đình bạn sử dụng được trong bao lâu? Muốn nước mắm có mùi vị ngon như lúc mở nắp chai thì bạn cần phải biết một số cách bảo quản nước mắm đúng cách. Bảo quản nước mắm truyền thống không đúng cách cũng có thể gây nguy hại đến sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây Nước mắm Diêm Điền xin chia sẻ với các bạn 7 cách bảo quản nước mắm truyền thống được lâu hơn.

Bảo quản nước mắm truyền thống ở nơi thoáng, ít ánh sáng, không để trong tủ lạnh.

bảo quản nước mắm truyền thống

Không nên để nước mắm truyền thống trong tủ lạnh

Nước mắm truyền thống được làm bằng muối biển tinh khiết không có tạp chất nào bên trong nên khi để nước mắm truyền thống ở môi trường có nhiệt độ thấp đặc biệt là trong tủ lạnh, nước mắm truyền thống sẽ bị lắng cặn ở dưới đáy chai. Do vậy độ mặn của chai nước mắm được phân bổ  không đều, phần trên của nước mắm sẽ nhạt hơn, các acid amin sẽ biến mất do không có muối giữ chúng lại. Nước mắm truyền thống sẽ không còn màu vàng cánh dán nữa mà chuyển sang màu đen đục.

>>  Quy trình sản xuất nước mắm sạch

Sử dụng trong vòng một tháng sau khi mở nắp

Trong khoảng thời gian một tháng sau khi mở nắp nước mắm vẫn còn giữ được độ thơm ngon, chất lượng của nước mắm vẫn còn được đảm bảo. Sau khoảng thời gian 1 tháng màu sắc và hương vị của nước mắm sẽ bị biến đổi do tiếp xúc với không khí quá nhiều.

Bạn đang lo lắng làm sao mà sử dụng hết chai nước mắm truyền thống trong vòng 1 tháng. Nước mắm Diêm Điền hiện tại đã có loại 330 ml nhỏ gọn dễ dàng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn

Liên hệ mua nước mắm: 0973 03 77 00

Vặn chặt nắp nước mắm khi đang sử dụng

Nước mắm truyền thống không vặn chặt nắp sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào, nhất là ruồi nhặng có thể đẻ trứng vào trong chai nước mắm của gia đình. Mở nắp sẽ làm mất đi mùi của chai nước mắm nguyên chất sẽ làm chai nước mắm của bạn sử dụng không được lâu vì mất đi mùi vị ưng ý

Sử dụng lượng nước mắm vừa phải

bảo quản nước mắm truyền thống

Lượng nước mắm được sử dụng vừa phải

Với lượng nước mắm vừa phải sử dụng trong bữa ăn, chỉ dùng trong một bữa nếu để sang bữa thứ 2 nước mắm tiếp xúc với không khí và xảy ra hiện tượng oxy hóa. Nước mắm bạn sử dụng lần 2 mà vẫn ngon thì nên cẩn thận vì nó không phải là nước mắm truyền thống với nguyên liệu tự nhiên, nó có thể làm bằng các chất hóa học để bảo quản nước mắm truyền thống được lâu hơn.

>> 5 yếu tố quyết định đến độ ngon của nước mắm truyền thống

Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ

Nước mắm đang ở giai đoạn cất giữ rất quan trọng. Để tránh cho nước mắm bị hư sớm, không dùng được, không có đủ hương vị như bình thường thì đừng nên cho thêm bất cứ thứ gì vào nhé! Bởi lẽ nước mắm được sản xuất ra vốn đã là tinh khiết, đủ chất lượng và độ an toàn cao rồi.

Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau

Mỗi thương hiệu nước mắm đều có hương vị, chất lượng riêng, đặc biệt là ở nước mắm truyền thống. Để đảm bảo đúng hương vị, màu sắc và độ an toàn riêng của chúng thì nên dùng riêng nước mắm từng loại. Đừng nên trộn lẫn các loại nước mắm với nhau, vừa không ngon mà lại không tôn trọng hương vị truyền thống của từng thương hiệu mắm nước Việt bạn nhé!

Kiểm tra màu sắc của nước mắm

bảo quản nước mắm truyền thống

Màu sắc quyết định bạn nên sử dụng chai nước mắm đó không

Màu sắc của mắm sẽ thay đổi khi bạn bảo quản chúng không đúng cách. Mắm sẽ bị mất đi màu sắc ban đầu nếu như dùng quá lâu hay có những vật bẩn xâm nhập. Hãy bảo quản nước mắm truyền thống đúng cách để màu của nước mắm luôn ở vị tươi mới. Phải thường xuyên kiểm tra màu sắc của nước mắm đang dùng xem còn an toàn không, nếu không thì nên đổi nước mắm mới bạn nhé!

Với 7 cách bảo quản nước mắm truyền thống trên hy vọng bạn có thể đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình bạn qua những chai nước mắm

5 (100%) 1 vote

Your Thoughts