Điểm mặt, chỉ tên 5 loại nước mắm ngon nức tiếng cả nước

Categories: Tin tức
No Comments

Nước mắm ngon mà đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình trên thị trường hiện nay chỉ có nước mắm truyền thống. Nước mắm truyền thống mỗi nơi một khác, mỗi loại nước mắm ngon tùy thuộc vào cá và muối của từng vùng biển trên của từng địa phương. Mà mỗi nơi lại có một cách ướp cá với muối theo một tỷ lệ riêng được truyền lại từ xa xưa. Cùng nước mắm Diêm Điền điểm mặt, chỉ tên 5 loại nước mắm ngon nức tiếng cả nước.

1. Nước mắm Cát Hải – Nước mắm Vạn Vân

Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải – Đặc sản nổi tiếng Đất Cảng

Nước mắm Cát Hải là một trong những đặc sản xứ Bắc hay còn có thể gọi là nước mắm Vạn Vân qua câu ca dao nổi tiếng được dân gian ta lưu truyền

“Dưa na, húng láng, ném báng, tương bần

Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét.”

Nước mắm Cát Hải là sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm luôn cho ra thị trường những loại nước mắm ngon giàu đạm, nhiều protein, các axit amin phù hợp với mọi lứa tuổi. Để nâng cao vị thế cạnh tranh của mình trên thị trường nước mắm, nước mắm Cát Hải đã cải tiến công nghệ cho ra đời những loại nước mắm ngon mới với các nhãn hiệu ông sao, cao đạm, cá mực, cá quẩn cùng nhiều mẫu mã đa đang nhiều kiểu dáng bắt mắt phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp có gì khác nhau?

2. Nước mắm Nha Trang – đậm đà vị mặn của biển

Nước mắm Nha Trang được sản xuất bằng cá cơm được đánh bắt trên vùng biển Nha Trang được sản xuất bằng phương pháp cổ truyền theo công thức riêng. Nước mắm Nha Trang có vị riêng độc đáo thơm ngon đậm đà, nước mắm ngon Nha Trang có màu vàng óng ánh.

Nước mắm Nha Trang

Nước mắm Nha Trang 100% nguyên liệu từ cá cơm

Không chỉ nổi tiếng ở miền Trung, miền Nam nước mắm Nha Trang còn mang hương vị đặc trưng của mình đi ra miền Bắc chinh phục hàng ngàn bà nội trợ khó tính. Đặc điểm chung của nước mắm truyền thống là mặn, nên để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công dòng sản phẩm nước mắm ngon nhạt muối Vị Ngon, Biển Bạc. Sản phẩm này có điểm khác biệt, đó là độ mặn thấp hơn và hương thơm hơn, vị dịu độc đáo.

3. Nước mắm Phan Thiết – nước mắm ngon truyền thống

Nước mắm Phan Thiết có từ thế kỷ 18 là sản phẩm nước mắm ngon uy tín trên thị trường, không chỉ làm vừa lòng người tiêu dùng trong nước, nước mắm Phan Thiết được còn cả người nước ngoài ưa chuộng.

Nước mắm Phan Thiết

Nước mắm Phan Thiết thơm ngon, đậm đà

Đặc điểm nhận biết nước mắm ngon – nước mắm Phan Thiết là màu vàng rơm (nguyên liệu cá cơm), màu nâu nhạt (nguyên liệu cá nục), có mùi thơm nhẹ nhàng, vị ngọt hậu do nguyên liệu tự nhiên có độ đạm cao. Với ưu đãi về thời tiết của vùng Phan Thiết về số giờ nắng, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp tác động đến quá trình lên men cá làm cho nước Phan Thiết khác hẳn với nước mắm của các vùng khác.

Ăn nước mắm có khiến bạn tăng cân?

4. Đặc sản nổi tiếng – Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc một trong những đặc sản của vùng Phú Quốc nói riêng, đặc sản của Việt Nam nói riêng, xuất hiện trên nhiều thị trường phương Tây. Điều đó chứng tỏ về sự thơm ngon, độ đạm đạt tiêu chuẩn để có mặt trên các thị trường khó tính nước ngoài.

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc làm tăng hương vị cho món ăn

Yếu tố làm nên sự khác biệt giữa nước mắm Phú Quốc và những loại nước mắm ngon khác trên thị trường bởi cá cơm trên vùng biển này và quá trình sản xuất khác biệt bởi cách ủ chượp trong thùng gỗ lớn.

Sự khác biệt chính yếu của nước mắm Phú Quốc là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên chứ không bằng cách pha màu như những nơi khác. Màu cánh gián này có được nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng.

5. Nước mắm Diêm Điền – nước mắm ngon Thái Bình

Là một sản phẩm nước mắm ngon có độ đạm cao nhất nhì trên thị trường, nước mắm Diêm Điền ngày càng chiếm được lòng tin của các bà nội trợ, xuất hiện nhiều trên căn bếp của các gia đình Việt là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Nước mắm Diêm Điền

Nước mắm Diêm Điền có độ đạm cao

Được chế biến hoàn toàn bởi cá cơm tươi thường được thu hoạch vào 2 vụ, vụ đầu năm từ tháng 4 đến tháng 6 và vụ cuối năm thì từ tháng 9 đến tháng 12 và hạt muối to trắng tinh được sản xuất ngay tại chỗ đảm bảo vị tươi của cá, độ mặn của biển Thái Bình.

Với nguyên liệu các tự nhiên, nước mắm Diêm Điền có mùi thơm nhẹ đặc trưng, vị mặn hơn các sản phẩm nước mắm công nghiệp khác. Nước mắm Diêm Điền thích hợp với việc chế biến các loại món ăn Bắc Bộ đặc trưng. Tùy theo khẩu vị từng người, nước mắm Diêm Điền có thể pha thêm nước sôi để nguội, chanh, tỏi, ớt mà không mất đi vị ngọt hậu sẵn có của nó.

Liên hệ: 0973 03 77 00 để mua được những chai nước mắm Diêm Điền ngon nhất nhé

Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống Diêm Điền

Lời kết

Với danh sạch 5 loại nước mắm ngon nổi tiếng cả nước sẽ giúp bạn tìm được loại nước mắm phù hợp với gia đình của mình. Quan trọng hơn, các loại nước mắm truyền thống đều được làm bằng nguyên liệu tự nhiên nên bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe gia đình mình nếu bạn chọn đúng các đại lý bán nước mắm ngon chính hãng

5 (100%) 1 vote

Your Thoughts