Học cách làm nước mắm cơm tấm cực ngon từ MasterChef

Categories: Tin tức
No Comments

Điều làm gia đình, bạn bè của mình nhớ đến món cơm tấm mình làm có ngon hay không là do nước mắm bạn làm có đẹp mắt, có đủ các vị không? Nếu như việc làm nước mắm đang cản trở bạn để có một món cơm tấm sườn hoàn hảo. Thắc mắc cách làm nước mắm cơm tấm của bạn sẽ được MasterChef từ Nước mắm Diêm Điền giải đáp sau bài viết này.

Hỏi: Nguyên liệu để làm nước mắm cơm tấm thì cần những gì?

Trả lời: Một bát nước mắm cơm tấm cực ngon thì gồm đầy đủ 6 nguyên liệu chính. Với tỷ lệ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây phù hợp với 6 người ăn, nếu nhiều hoặc ít hơn thì bạn có thể ước lượng sao cho vừa đủ

  • 1 muỗng canh tỏi bằm
  • 1/2 muỗng canh ớt bằm (gia giảm tùy khẩu vị)
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • 1/2 trái chanh

Chanh, tỏi, ớt phải thật tươi để có bát nước mắm cơm tấm ngon hơn

Hỏi: Cách làm nước mắm cơm tấm như thế nào?

Trả lời: Bạn lấy nước mắm và đường khuấy đều trước trong chén nhỏ, sau đó đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút rồi để nguội. Bước tiếp theo, bạn cần 1 bát nhỏ khác, cho nước ấm, nước cốt chanh, phần tỏi, ớt băm vào và khuấy đều. Thêm phần hỗn hợp mắm vào và khuấy tiếp. Thành phẩm thu được là chén nước mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt.

Qua 2 bước đơn giản bạn sẽ có một chén nước mắm cơm tấm mang đầy đủ vị chua của chanh, vị ngọt của đường, vị cay của ớt, mặn từ mắm góp phần làm nên món cơm sườn trọn vẹn ý nghĩa.

Nước mắm cơm tấm khi hoàn thành phải có dạng sền sệt

Hỏi: Cần lưu ý gì khi làm nước mắm cơm tấm?

Trả lời:

Những bước làm nước mắm cơm tấm bên trên cần được làm theo thứ tự từng bước một không nên bỏ qua một giai đoạn nào.

Bạn cần chọn những nguyên liệu làm nước mắm cơm tấm phải thực sự tươi, tránh lựa chọn chanh,ớt bị héo úa, kém sắc.

Nước mắm quyết định độ thơm ngon của bát nước chấm nên bạn nên chọn nước mắm truyền thống để có được độ đạm cao – nước mắm truyền thống Diêm Điền sẽ giúp bạn có bát nước mắm cơm tấm ngon hơn.

Lời kết

Nước mắm là một phần góp phần làm nên món cơm tấm hoàn hảo, tạo lại ấn tượng riêng của các vị thực khách khi nhắc đến món cơm tấm là phải nhớ đến nước mắm cơm tấm của bạn.

Những câu trả lời của MasterChef hy vọng giúp bạn giải đáp thắc mắc về cách làm nước mắm cơm tấm cực ngon bên cạnh những chiếc sườn vàng óng béo ngậy. Hãy nhớ chọn cho mình chai nước mắm truyền thống với 40 độ đạm để đảm bảo độ ngon cho bát nước mắm cơm tấm của bạn

5 (100%) 1 vote

Your Thoughts