Tại sao phải uống nước mắm trước khi lặn

Categories: Tin tức
No Comments

Đối với những người sống ở vùng biển hay làm nghề sông nước thì uống nước mắm trước khi lặn xuống sông xuống biển là điều đầu tiên phải làm. Đó là kinh nghiệm được đúc kết qua hàng ngàn đời dân xứ làng chài chống lại cái lạnh khi ngâm mình dưới nước trong thời gian dài.

Uống nước mắm có tác dụng gì?

Uống nước mắm giúp cơ thể ấm lên, giảm khả năng nhiễm lạnh khi bạn làm việc lâu ở dưới nước. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trong nước mắm có chứa những acid amin được tạo ra từ quá trình thủy phân của cá và muối theo một tỷ lệ nhất định. Các acid amin trong nước mắm được cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng tạo ra sức nóng làm ấm cơ thể.

uống nước mắm

Uống nước mắm để chống lại giá rét

Thực tế chứng minh uống nước mắm cốt giúp chống lại sức ép của nước, giúp cơ thể người lặn nóng lên, khi đó không còn thấy giá rét, giúp tăng sức, giữ ấm cơ thể khi lặn xuống mực nước sâu nên tránh được nguy cơ cảm lạnh đã được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng dân cư

Mẹo chọn nước mắm ngon an toàn cho sức khỏe

Tại sao phải uống nước mắm cốt?

Uống nước mắm trước khi lặn bạn nên chọn những loại nước mắm cốt, nước mắm truyền thống. Nước mắm cốt có độ đạm càng cao thì càng giữ ấm cơ thể được lâu hơn, tránh bị đông máu, co cứng cơ khi ở dưới nước. Với các loại nước mắm công nghiệp hay nước mắm có độ đạm thấp thì bạn phải uống nhiều hơn với số lượng lớn mới đảm bảo quá trình làm việc được an toàn.

Không có công nghệ hiện đại, ngư dân xuống biển chỉ với chén nước mắm

Đối với người dân quanh năm bám sông nước huyện vùng biển Thái Thụy – Thái Bình việc uống nước mắm cốt là cần thiết và trở nên quen thuộc.

Theo ông Ngô Văn Sơn: Việc xuống nước lạnh trước tiên phải vận động cơ thể cho giãn hết xương cốt sau đó dùng trầu hoặc nước mắm cốt để tăng thêm nhiệt độ cơ thể chống lại rét. Hoặc là mình lặn sâu hơn thì uống nước mắm cũng giảm áp lực của nước hay bị ù tai

Ngư dân Nguyễn Đức Tuân đi biển nhiều năm cho biết uống nước mắm làm cơ thể nóng lên, máu không bị đông. Kinh nghiệm uống nước mắm này là do các cụ truyền lại và không biết nó có từ bao giờ “rét thì phải uống nước mắm” để máu huyết được lưu thông đỡ cảm lạnh.

Nhiều thợ lặn trẻ khi lúc đầu nhắc đến kinh nghiệm uống nước mắm cũng rất khó khăn khi phải uống nước mắm với độ đạm cao. Tuy nhiên khi uống nước mắm nhiều lần thì họ thấy cách làm này thực sự có hiệu quả. Không chỉ giúp làm tăng sức nóng cơ thể khi ở dưới nước còn làm giảm sức ép của nước dễ khiến người lặn chảy máu lỗ tai

3 cách làm nước mắm chay ngon đơn giản tại nhà

Nước mắm mà người dân uống là nước mắm Diêm Điền(nước mắm cốt) được làm bằng cá cơm và muối nguyên chất, có độ đạm cao từ 40-50 No có sẵn ngay tại địa phương chỉ cần một chén nước mắm Diêm Điền nhỏ cũng giúp bạn đỡ lạnh hơn khi xuống nước.

Mua nước mắm Diêm Điền hãy gọi 0973 03 77 00

5 (100%) 1 vote

Your Thoughts